NỘI QUY HỌC SINH

Tên file: NOI-QUI-TRƯỜNG-THCS-TRÀM-CHIM-SUA-2018-.doc

NỘI QUY HỌC SINH

1. ĐẾN TRƯỜNG:

1, Học sinh đến trường phải mặc đúng quy định trang phục của trường. Không đi dép lê, áo bỏ vào thắt lưng, mang khăn quàng, phù hiệu đúng qui định

2, Học sinh vào lớp muộn quá 5 phút (bất cứ tiết học nào) đều không được vào lớp và phải ngồi đợi tại văn phòng. Ra chơi không được ra ngoài nhà trường

3, Không được gửi xe ngoài nhà trường, gửi xe đạp đúng nơi quy định..

4, Phải có cử chỉ lời nói văn minh, lịch sự khi tiếp xúc với mọi người. Chào hỏi, thưa gửi lễ phép với thầy cô giáo, với cán bộ, nhân viên của nhà trường, không văng tục, gây gổ, đánh chửi bạn.

5, Không sử dụng điện thoại di động trong trường; không mang sách, truyện nhảm nhí và hung khí đến trường nếu phát hiện sẽ bị tịch thu – không trả lại. Cấm hút thuốc lá, cấm mang quà bánh vào lớp, cấm chơi trò ăn tiền. Cấm mang chất nổ, chất dễ cháy đến trường.

6, Không được đá cầu, đá bóng trong lớp và dọc hành lang, không xô đẩy, sắp xếp lại bàn ghế, không ngồi lên thành lan can, bàn ghế.

7, Cấm rủ bạn ngoài trường đến tụ tập quanh trường lớp, la cà hàng quán, gây gổ đánh nhau.

8, Phải có ý thức bảo vệ của công và giữ vệ sinh chung, không vẽ bậy lên bàn, lên tường, không trèo cây bẻ cành, không vứt rác,  đổ nước khạc nhổ bừa bãi, đại tiểu tiện đúng nơi quy định. Làm hỏng tài sản của trường sẽ quy trách nhiệm cá nhân hoặc tập thể lớp và phải bồi thường.

9, Thực hiện tốt việc sinh hoạt tập thể và giũ gìn vệ sinh của lớp, trường;

1. TRONG LỚP:

1, Học sinh đến trường phải học bài, làm bài tập đầy đủ.

2, Khi có trống vào lớp học sinh phải khẩn trương về chỗ ngồi, không đứng ngoài chờ giáo viên.

3, Khi thầy cô vào lớp học sinh phải đứng dậy nghiêm trang chào, sau khi thầy cô cho phép mới được ngồi xuống.

4, Phải chú ý nghe giảng, ghi chép, làm bài nghiêm túc trong giờ học. Tuyệt đối không được làm việc riêng trong giờ học. Nếu làm mất trật tự, làm ảnh hưởng đến bài giảng của thầy cô và sự tiếp thu của bạn sẽ bị giáo viên Xử lý theo qui định.

5, Trường hợp giáo viên vắng hoạc chưa đến lớp ( Quá 5 phút ) thì lớp trưởng phải xuống  văn phòng báo cáo  và phải tuân theo đúng hướng dẫn của bộ phận quản lý, không làm ảnh hưởng đến giờ học của lớp khác.

6, Sổ đầu bài do lớp cán bộ lớp được phân công bảo quản, ghi chép các mục qui định. Cuối mỗi buổi gửi lại  văn phòng

7, Học sinh ốm đau đột xuất cần nghỉ giữa tiết phải được phép của GVCN (hoặc thày cô giáo đang trực tiếp dạy), không có lí do chính đáng tuyệt đối không được ra khỏi trường giữa buổi học.

8, Nghỉ học phải có giấy phép và ý kiến của cha mẹ học sinh. Nghỉ học không phép 3 ngày sẽ bị xử lý theo qui định.

III. BIỆN PHÁP XỬ LÝ KỶ LUẬT:

Theo qui trình xử lý học sinh vi phạm của trường THCS Tràm Chim.

Nơi nhận: HIỆU TRƯỞNG
– Phòng GD&ĐT;