Học sinh trường THCS Tràm Chim đạt thành tích cao tại Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Tháp

Tại Ngày hội Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp vào sáng 13/10 đã diễn ra Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Tháp lần thứ 13 – năm 2020; phát động Cuộc thi lần thứ 14 – năm 2021.

Trường THCS Tràm Chim tham gia cuộc thi năm nay với 02 dự án “Bộ máy rửa tay, nhắc nhở ở nhà và ở trường” và dự án “Hộp cảnh báo và tự hoạt động khi mất điện” do 02 bạn Hồ Huỳnh Trọng Nhân lớp 7A7 và bạn Nguyễn Xuân Thùy học sinh lớp 9A2 thực hiện dưới sự hướng dẫn của Thầy Nguyễn Văn Chí Công.

Đặc biệt cả 02 sản phẩm đều đạt giải, trong đó sản phẩm “Bộ máy rửa tay nhắc nhở ở nhà và ở trường” đạt giải ba, được đánh giá là sản phẩm nổi bật và tiêu biểu cho tính sáng tạo trong việc phòng và chống dịch Covid 19 vừa qua. Đồng thời sản phẩm “Hộp cảnh báo và tự hoạt động khi mất điện” cũng đạt giải khuyến khích của hội thi. (Trong tổng số 07 giải ba và 21 giải khuyến khích của cuộc thi).

Đạt được thành tích trên là nhờ việc quan tâm của Thầy Cô giáo tuyên truyền, khơi dậy những ý tưởng sáng tạo từ cuộc sống trong học sinh và sự chịu học hỏi của Thầy và trò, đồng thời sự khích lệ tinh thần vô cùng giá trị đến tập thể thầy và trò trường THCS Tràm Chim trong phong trào, nghiên cứu khoa học và sáng tạo của nhà trường, cỗ vũ cho các dự án nghiên cứu khoa học của tập thể giáo viên và học sinh của nhà trường, tạo ra những sản phẩm nghiên cứu có tính sáng tạo, giá trị, và thực tiễn hơn nữa trong tương lai. Mong rằng trong thời gian tới lan tỏa rộng hơn để có nhiều ý tưởng tham gia đạt thành tích cao hơn nữa